Công ty TNHH Long Hải - Doanh nghiệp tiên phong trong ngành Thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn

Công ty TNHH Long Hải được thành lập vào ngày 27/09/2000, là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành Thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và Khu vực.Trải qua quá trình 20 hình thành và phát triển, từ 01 cơ sở sản xuất nhỏ với vài chục nhân công, Long Hải đã vươn mình mạnh mẽ thành 01 Doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành hàng với 02 nhà máy sản xuất,  có diện tích gần 5ha tại tỉnh Hải Dương và 01 nhà máy có diện tích gần 06ha tại tỉnh Ninh Thuận, cung cấp nguồn nguyên liệu có chất lượng, ổn định cho nhà máy ở Hải Dương.

 

Thach-rau-cau-long-Hai-thuong-hieu-quoc-gia-tien-phong-trong-nganh-thach-rau-cau-va-cac-san-pham-co-nguyen-lieu-tu-cay-rong-sun

 

Từ dòng sản phẩm ban đầu là Thạch rau câu Long Hải, Doanh nghiệp đã phát triển được 04 dòng sản phẩm chủ lực: Thạch sữa chua Natty, Thạch Caramel Lapatie, Thạch rau câu uống Excite. Các sản phẩm của công ty Long Hải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng cao, an toàn  và tốt cho sức khoẻ. Toàn bộ quá trình sản xuất của Long Hải đều được giám sát chặt chẽ về môi trường, các nguồn thải; Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư lớn, hiện đại cùng hệ thống cây xanh xung quanh nhà máy đã làm giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường.. Năm 2019, Long Hải được tặng danh hiệu Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững.

Với hệ thống phân phối rộng khắp, trải dài 63 tỉnh thành trên toàn quốc nên ở bất kỳ đâu trên dải đất chữ S này đều có thể dễ dàng mua được sản phẩm của Long Hải với giá ổn định, thống nhất.  Long Hải cũng đã xuất khẩu sản phẩm tới một số quốc gia trên thế giới như: Myanmar, Lào, Campuchia, Triều Tiên, Nga, Đức.. doanh thu các năm đều tăng trường cao và năm 2019 tổng doanh thu đạt mức 1.181tỷ đồng.

Với trách nhiệm của nhà sản xuất hướng tới cộng đồng, suốt những năm qua Long Hải đều dành ra một khoản ngân sách không nhỏ để dành cho các hoạt động xã hội mang tính nhân văn tốt đẹp, lan toả những điều tốt đẹp trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hoá, môi trường với nhiều đối tượng thụ hưởng, mang nhiều yếu tố tích cực.. Nhiều năm nay Long Hải đã thường niên tích cực tham gia các CT: “Cùng em đến trường”, “Biển đảo quê hương”, “Thông điệp xanh” của Đài Truyền hình Việt Nam hay CT “Đồng hành thoát nghèo” giúp người nông dân thoát nghèo bằng việc trao cần câu thay cho con cá của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương hay các CT từ thiện khác mà Long Hải đã tự tổ chức hoặc phối hợp với các đơn vị khác như Đại học Y Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ, Hội Bảo vệ và chăm sóc trẻ em để khám chữa bệnh cho người nghèo, cứu trợ vùng thiên tai, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, người già cô đơn, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác. Đây chính là một trong 03 trụ cột chính góp phần đưa Long Hải xây dựng được thương hiệu Thạch rau câu Long Hải được người tiêu dùng cả nước tin yêu.

Công ty Long Hải với nhãn hiệu Thạch rau câu Long Hải đã được Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội ghi nhận và trao tặng nhiều giải thưởng vì những đóng góp cho cộng đồng và xã hội: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ “Có thành tích trong công tác từ năm 2011 đến 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc”; Giải Bạc năm 2013 và Giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2014.. Đến năm 2018 Long Hải vinh dự được trao tặng danh hiệu Thương hiệu quốc gia cho 04 dòng sản phẩm chủ lực của mình.

Năm 2019 cũng là năm Long Hải tiếp tục khánh thành 01 nhà máy cho ra đời sản phẩm mới Nước rong biển ép Catalia với công suất 24000 SP/giờ, với tổng mức đầu tư trên 10tr USD; Đây  là sự kết hợp tuyệt vời giữa cây rong sụn với củ sâm Fansipan, đưa tới người tiêu dùng một dòng sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ giải quyết đồng thời các mục tiêu: góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, ổn định đầu ra cho bà con nông dân vùng cao.

Long Hải đã và đang nỗ lực cung cấp ra thị trường các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp trong nước, để cùng cộng đồng phát triển cuộcsống xanh, bền vững. Long Hải đã và sẽ mãi là một thương hiệu được người tiêu dùng cả nước tin yêu.

 

Nguồn:

vietrade.gov.vn - CỤC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI (Thương hiệu quốc gia Việt Nam)

Chi tiết: http://www.vietrade.gov.vn/tin-tuc/cong-ty-tnhh-long-hai-doanh-nghiep-tien-phong-trong-nganh-thach-rau-cau-va-cac-san-pham-co-nguyen-lieu-chinh-tu-cay-rong-sun