Năm 2000

27 tháng 9

Công ty TNHH Long Hải được thành lập và hoạt động tại số 10/1 Bùi Thị Xuân, Phường Lê Thanh Nghị - TP.Hải Dương trên nền diện tích 340m2, sau 6 tháng lặn lội bên đất nước Trung Hoa rộng lớn để tìm hiểu mua công nghệ chế biến và máy móc thiết bị sản xuất Thạch rau câu.

Năm 2001

Tháng 3

2 máy Thạch rau câu đầu tiên được nhập về Công ty, sau 3 tháng khẩn trương lắp đặt máy móc và các thiết bị phụ trợ để hoàn chỉnh công nghệ sản xuất Thạch rau câu vào tháng 6 năm 2001. Toàn thể gần 20 anh chị em cán bộ công nhân, Công ty TNHH Long Hải hân hoan chào đón lô sản phẩm đầu tiên ra đời.

Năm 2002

Tháng 6

Sau 1 năm có sản phẩm đầu tiên Ban Giám đốc công ty và Các cán bộ công nhân viên công ty vượt qua muôn vàn khó khăn để Giới thiệu sản phẩm đến các nhà phân phối, Nghiên cứu thị trường để cải tiến mẫu mã, bao bì, chất liệu sản phẩm cũng như huy động vốn để duy trì sản xuất… 

Năm 2004

Tháng 6

Công ty Long Hải thực hiện di dời doanh nghiệp từ 10/1 Bùi Thị Xuân Phường Lê Thanh Nghị - TP. Hải Dương ra Cụm Công nghiệp khu 2 phường Cẩm Thượng -TP.Hải Dương trên nền diện tích gần 6.000m2 với khu nhà điều hành và khu sản xuất, khu kho thành phẩm, kho nguyên vật liệu riêng biệt với đầy đủ tiện nghi và thiết bị tự động khép kín phục vụ sản xuất, số việc làm và năng lực sản xuất đã tăng lên gấp 15 lần trước đó tạo điều kiện cho Công ty có một lượng hàng hóa lớn chiếm lĩnh thị phần của sản phẩm giá rẻ Trung Quốc để lại và phát triển sản phẩm của mình vào khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Năm 2007

Tháng 09

các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin thìa nhựa, cốc nhựa trong ngành sản xuất thạch và ngành sản xuất sữa Việt Nam, được làm từ một số nhựa thải y tế đã đẩy ngành hàng sản xuất thạch và sữa ở Việt Nam vào thời kỳ khủng hoảng nặng nề.

Sau nhiều tháng nỗ lực, chứng minh cho người tiêu dùng Việt Nam được biết thìa nhựa và cốc nhựa của Công ty Long Hải được sản xuất từ hạt nhựa PP nguyên chất đảm bảo đầy đủ các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quyết định số: 3339 ngày 30 tháng 7 năm 2001 của Bộ Y tế.

Năm 2008

15 tháng 8

Công ty Long Hải đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất Thạch rau câu mới tại Cụm công nghiệp I – xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, với diện tích và quy mô gấp 5 lần nhà máy cũ để đón đầu cho một cơ hội phát triển mới của Công ty trong tương lai.

Năm 2010

15 Tháng 07

Công ty Long Hải đã hoàn thành cuộc di dời doanh nghiệp lần thứ hai. Từ Cụm Công nghiệp khu 2 phường Cẩm Thượng - Tp.Hải Dương ra khu sản xuất mới tại Cụm công nghiệp I – xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Tại đây một nhà máy với số vốn đầu tư gần 6 triệu đô la Mỹ, với đầy đủ trang thiết bị sản xuất hiện đại quy mô lớn, phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000 được hình thành cùng các phòng ban chức năng mới được mở ra để đáp ứng nhu cầu quản lý một nhà máy hiện đại có quy mô lớn đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO22000 và HACCP.,

Năm 2013

Long Hải chính thức đưa vào hoạt động trang Fanpage chính thức, làm cầu nối và đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng trên toàn quốc. Năm 2013 cũng đánh dấu mức trưởng thành của Long Hải khi nhận được Giải Bạc - Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Năm 2014

Long Hải đạt được dấu mốc lớn trên chặng đường phát triển, được Thủ tướng Chính phủ trao giải Giải Vàng – Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích sản xuất & kinh doanh ấn tượng.

Năm 2017

Long Hải chính thức đưa vào vận hành toàn bộ nhà xưởng và dây chuyền sản xuất mới, tự động hoá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với tổng mức đầu tư lên đến hơn 4,0 triệu USD.

Năm 2018

Long Hải với các nhãn hiệu Thạch rau câu, Nước rau câu Long Hải, Thạch sữa chua Natty, Thạch Caramel Lapatie, Thạch rau câu uống Excite được chính thức công nhận là Thương hiệu Quốc gia 2018

Năm 2020

Thạch Long Hải kỷ niệm 20 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. 20 năm những trăn trở, tâm huyết của các vị lãnh đạo công ty cũng như những đóng góp của cán bộ công nhân viên để xây dựng lên thương hiệu Thạch Long Hải uy tín, vững mạnh như hiện nay.