Quỹ thiện nguyện Long Hải xây nhà tình thương cho trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thanh Hà, Hải Dương

Thông qua Đài truyền hình Hải Dương, Quỹ thiện nguyện Long Hải được biết đến hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Bùi Thị Nhạn (sinh năm 1934), tại xóm 2, thôn Lang Can 1, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

 

Quỹ thiện nguyện Long Hải

Toàn cảnh phía ngoài "ngôi nhà" của 03 mẹ con bà Nhạn.

 

Mặc dù năm nay đã 90 tuổi, sức khỏe rất yếu, nhưng hằng ngày bà Nhạn vẫn phải chăm sóc cho 02 người con trai đã ở cái độ tuổi làm ông, bị mắc bệnh thần kinh, mất hết nhận thức, đó là ông Tăng Bá Sâm (sinh năm 1967) và ông Tăng Bá Bằng (sinh năm 1977).

 

Hiện tại, 03 mẹ con bà Nhạn đang sinh sống trong “ngôi nhà” cấp 04 đã rất cũ kỹ, tồi tàng và xuống cấp nghiêm trọng, nếu được chứng kiến tận mắt, thì chúng ta khó có thể hình dung đây lại là nơi sinh sống của 03 người trong gia đình bà Nhạn. Trong “ngôi nhà” ấy, mọi đồ dùng, vật dụng sinh hoạt đều vô cùng thiếu thốn. Do không còn khả năng lao động, nên mọi chi phí sinh hoạt của bà Nhạn và 02 người con trai chỉ trông vào nguồn trợ cấp ít ỏi cho hộ nghèo, người cao tuổi và trợ cấp khuyết tật của 02 người con. Tâm sự với chúng tôi, bà Nhạn rưng rưng nói trong nước mắt: “tôi bây giờ đã tuổi cao, sức yếu, mỗi khi trái gió trở giời, 02 thằng con lại bị lên cơn khiến tôi vô cùng vất vả và thương tâm. Điều kiện kinh tế khó khăn, 02 đứa nó lại bị bệnh tật như thế, chỉ lo sau khi tôi nhắm mắt, chúng nó sẽ khổ”.

 

Ngay sau khi nắm bắt thông tin về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 03 mẹ con bà Nhạn, Ban điều hành Quỹ thiện Nguyện Long Hải đã quyết định sẽ xây tặng 03 mẹ con bà ngôi nhà cấp 04 mang tên: “Mái nhà thiện nguyện Long Hải”. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào ngày 18/6/2023 (tức ngày 01/5/2023 âm lịch).

 

Hy vọng với sự quan tâm kịp thời của Quỹ thiện nguyện Long Hải, bà Nhạn và 02 người con sẽ có một ngôi nhà khang trang, sạch sẽ, và sẽ có một cuộc sống đỡ vất vả hơn.

 

🏡 Hãy cùng chung tay chia sẻ yêu thương!

 

Quỹ thiện nguyện Long Hải

"Ngôi nhà" là nơi sinh hoạt của 02 người con trai bà Nhạn bị bệnh thần kinh.

 

 

Quỹ thiện nguyện Long Hải

Mỗi khi lên cơn, 02 người con trai lại phá phách, bôi bùn đất và các chất bẩn lên vách của "ngôi nhà".

 

 

Quỹ thiện nguyện Long Hải

Nơi sinh hoạt của bà Nhạn thiếu thốn cơ sở vật chất trầm trọng.

 

 

Quỹ thiện nguyện Long Hải

Nơi ngủ, nghỉ của 02 người con trai bà Nhạn.